Ý nghĩa hoa hồng – Biểu tượng của tình yêu

712 lượt xem

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng qua từng màu sắc

Chúng ta thường bắt gặp vào những ngày lễ tình nhân hay mỗi dịp 20-10, quốc tế phụ nữ 8/3, hoa hồng là món quà đầu tiên mà bất cứ ai cũng đều nghĩ đến trong những dịp lễ đặc biệt như thế.

Do đó, hoa hồng là biểu tượng của sự tinh khiết trong tình yêu và được đông đảo mọi người trên toàn thế giới ưa thích, hoa hồng là loại hoa tuy bé nhỏ nhưng từng cánh hoa chứa đựng biết bao tình yêu thương được gửi gắm bên trong nó,cùng với hương thơm phảng phát khiến cho loài hoa này trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Bạn có biết, mỗi màu sắc ánh lên của hoa hồng đểu biểu cảm nhiều sắc thái khác nhau không? Cùng http://kpsol.net/ xem màu sắc mỗi đóa hoa hồng nói lên thông điệp yêu thường gì bạn nhé:

Hoa hồng đỏ: hình ảnh của một tình yêu nồng nàn và cháy bỏng. Hoa hồng đỏ đã có sức ảnh hưởng từ lâu trong lịch sử chúng ta, trải qua các nền văn hóa nhiều biến cảnh lịch sử – cả Tây Âu và Á Châu.

Cho dù xuất hiện ở đâu, hoa hồng vẫn tạo cá biệt cho nó là một loài hoa được yêu thích nhất, và nó là biểu tượng của một thứ tình cảm vô hình nhưng nồng thắm ở trong con tim mỗi con người: Đó là “Tình yêu”.

 

Hoa hồng trắng: biểu tượng của hình ảnh vô tư, ngây ngô, và sự tinh khiết. Nó không chỉ mang hình hài củamột tình yêu bé nhỏ thuần khiết, mà song song đó, hoa hồng trắng còn thể hiện một loài hoa thay cho lời xin lỗi đến người yêu nếu chẳng may bạn mắc sai phạm.

 

Hoa hồng vàng: Loài hoa gây tranh cãi cả trong suy nghĩ và ý nghĩa. Hoa hồng vàng là đài tưởng cho một tình yêu danh giá đầy lòng nhiệt huyết mạnh, hoặc đôi khi nó còn mang hình ảnh của một tình bạn thắm thiết, thể hiện sự ân cần mong muốn một mối quan hệ tốt đẹp. Ví dụ như là: “tôi rất quan tâm đến em” hoặc “hãy luôn nhớ về em, anh nhé”.

Trong các dịp khai trương, hoa hồng vàng cũng mang ý nghĩa cho một sự khởi đầu đầy tốt đẹp hoặc chào đón sự vuui mừng quay trở lại. Song song đó, hoa hồng vàng cũng được nhiều bạn trẻ dành tặng riêng cho mẹ và bà, ngụ ý rằng nó mang ý nghĩa của sự biết ơn và quý trọng.

 

Hoa hồng phớt: Loài hoa thể hiện một tình yêu ban sơ, một tình yêu mang hình ảnh của những ngày đầu lãng mạn và dịu dàng. Hơn thế nữa, hoa hồng phớt mang hình ảnh của một sự tin yêu một hạnh phúc vun đầy.

Hoa hồng đậm: Hoa hồng đậm mang hình ảnh của sự cao quý, sang trọng. Ngoài ra, hoa hồng đậm còn mang hình ảnh về một người đẹp kiêu kì.

Hoa hồng phấn: Mang thông điệp yêu thương nhẹ nhàng, trìu mến và có phần luyến tiếc.

Hoa hồng nhung: tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn và mãnh liệt.

Hoa hồng cánh cam: Thể hiện một ước mơ, một hoài bão cháy bỏng. Đối với tình yêu, màu cam còn thể hiện vai trò là một tình yêu rực rỡ, cuồng nhiệt nhưng đồng thời cũng chứ đựng bao mệt mỏi và ghen tuông. Hay nói cách khác, nó mang hình ảnh trung gian giữa tình yêu và tình bạn (do sự hòa quyện của màu đỏ nồng nàn và màu vàng trìu mến).

 

Hoa hồng tím: Ít ai hiểu được ý nghĩa của màu tím lãng mạn thơ mộng này. Tuy đơn độc như thể hiện một tình cảm bền lâu son sắc, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu nói về tình yêu vĩnh cữu, hoa hồng tím là đại diện của tình yêu nồng nàn này.

 

Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu nồng nàn và bất diệt.

Khi nhận được hoa hồng hãy thử đếm số hoa xem người tặng muốn nói gì với bạn nhé. Nếu:

 • 1 hoa hồng : Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, hoặc nhiều năm sau “bạn vẫn là người duy nhất.”
 • 2 hoa hồng : Người ta muốn nói người ta yêu bạn sâu sắc
 • 3 hoa hồng : Nghĩa là “Tôi yêu bạn”.
 • 6 hoa hồng : Nghĩa là ‘Tôi muốn là của bạn’. Nếu bạn đang hẹn hò với ai đó và muốn mối quan hệ của bạn được tiến xa hơn, hãy tặng họ sáu hoa hồng là để thể hiện những cảm xúc đó một cách tinh tế.
 • 9 hoa hồng: Chín hoa hồng tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng hay “Tôi muốn ở bên bạn mãi mãi”.
 • 10 hoa hồng : một cách đơn giản nhưng mạnh mẽ để nói với một người đặc biệt “họ thật hoàn hảo”.
 • 12 hoa hồng : Tặng một người bạn thích với 12 hoa hồng đơn là một cách đơn giản để yêu cầu họ là của bạn
 • 13 hoa hồng : Tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu hoặc người ngưỡng mộ bí mật.
 • 15 hoa hồng : nếu bạn đã làm phiền lòng ai đó và mong muốn được tha thứ, hãy chọn 15 hoa hồng.
 • 20 hoa hồng : 20 bông hồng được cho là “Hãy tin tôi, tôi chân thành với bạn.”
 • 21 hoa hồng : “Tôi dành riêng cho bạn” là ý nghĩa ẩn sau 21 hoa hồng.
 • 24 hoa hồng : Nếu một 12 bông hồng nói “là của tôi”, 21 bông hồng nói “Tôi là của bạn”. Thì 24 bông hồng sẽ nói: “Trong tâm trí của bạn hãy nghĩ mình tôi thôi”
 • 25 hoa hồng : 25 hoa hồng đơn giản có nghĩa là “xin chúc mừng”.
 • 36 hoa hồng : Muốn nhắc nhở đối phương của bạn về tất cả khoảnh khắc lãng mạn mà 2 bạn đã chia sẻ với nhau
 • 40 hoa hồng : Bốn mươi hoa hồng nói những gì 10, 20 hoặc 30 không thể: “Tình yêu của tôi dành cho bạn là chân thật”.
 • 50 Hoa hồng và lớn hơn 50 : Năm mươi và nhiều hơn nữa có nghĩa là tình yêu vô điều kiện, không có giới hạn.

Với nội dung về ý nghĩa của hoa hồng trên hy vọng sẽ giúp bạn gửi đúng thông điệp mà mình mong muốn tới người nhận, và hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn