Ý nghĩa Hoa dâm bụt là gì ? Loài hoa trong cổ tích

447 lượt xem

Hoa Dâm Bụt – Loài hoa được hiện thân ví như ông bụt?! Có phải ko ?

Hoa Dâm Bụt tên tiếng Anh là hibiscus là 1 loài hoa đặc biệt. Nó không cao sang như hoa hồng quyến rũ như hoa huệ, đài cát như hoa lan… Nhưng nó có nét đẹp riêng độc đáo và có vị trí riêng của mình trong thiên nhiên.

Đặc điểm nổi bật của Hoa Dâm Bụt

 

hoa dam but
Những thông điệp mà hoa dam but mang lại là gì

Dâm Bụt là loại hoa thuộc dạng cây thân gỗ. Cây Dâm Bụt được phân nhánh nhiều, lá cây màu xanh, viền có răng cưa và mọc xen kẽ nhau. Hoa có thể nở quanh năm và thường nở rộ từ tháng 5-7 hàng năm.

Khi Dâm Bụt nở cái giá lạnh của mùa đông đã được xua tán. Mùa hè ấm áp được chào đón và tràn ngập ánh nắng. Dâm Bụt có nhiều màu sắc khác nhau: màu vàng, hồng, đỏ, cam…Ở từng nách lá, đó là nơi bông hoa mọc ra, những cánh hoa nhẹ nhàng mang màu sắc tươi tắn, trẻ trung.

Cùng tìm hiểm thêm ý nghĩa của loài hoa dâm bụt được Kpsol sưu tầm từ website của Hoa tươi Nguyệt hỷ: Hoatuoishop.com nhé !

Hoa dâm bụt
Hoa dâm bụt màu hồng, 1 trong những màu hiếm của chi dam but

Ý nghĩa Hoa Dâm Bụt là gì?

Ý nghĩa hoa dâm bụt tùy theo nền văn hóa của nơi nó được trồng. Nhưng nói chung dâm bụt tượng trưng cho vài ý nghĩa thông thường sau:

  • Hiện thân của sự nữ tính, sự hoàn hảo và sự thanh nhã
  • Vẻ đẹp đơn thuần giản dị
  • Sự che chở của Phật
  • Vẻ đẹp danh vọng hoặc vinh quang cá nhân

Loài hoa này mang một ý nghĩa sâu sắc. Tại đất nước Malaysia đây là quốc hoa của họ. Hoa chính là hiện thân cho sự thanh nhã, nữ tính và hoàn hảo.

Ở Trung Quốc, ý nghĩa hoa dâm bụt màu hồng được lại là biểu tượng cho vẻ đẹp danh tiếng và sự kiêu kỳ. Hoa còn được dùng để vinh danh những cá nhân lỗi lạc. Đến với Bắc Mỹ, Dâm Bụt mang ý nghĩa cho một người phụ nữ hoặc một người vợ hoàn hảo.

Còn ở Việt Nam, đây là loài hoa mang ý nghĩa của một người con gái lẳng lơ, không chung thủy.

hoa dam but
Hoa màu đỏ là thông dụng nhất của giống hoa này

Xem thêm:

Ý nghĩa màu sắc cây Dâm Bụt

Ở Việt nam chủ yếu xuất hiện dâm bụt đỏ. Tuy nhiên ít ai biết rằng dâm bụt là một loại loài có màu sắc đa dạng như cầu vồng. Chúng hợp sắc lại tạo ra một tổng thể nổi bật. Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa đặc trưng riêng:

  • Dâm bụt màu trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tinh khiết, sự nữ tính và vẻ đẹp.
  • Dâm Bụt màu vàng mang ý nghĩa là niềm vui, ánh nắng và may mắn.
  • Màu hồng không chỉ là màu sắc yêu thích của nhiều bé gái. Hoa còn mang ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn và cho các loại tình yêu. Không chỉ là tình yêu lãng mạn giữa nam và nữ.
  • Dâm Bụt màu tím được liên tưởng tới sự huyền bí, các tầng lớp cao quý và kiến thức.
  • Dâm Bụt màu đỏ mang ý nghĩa là biểu tượng của tình yêu và đam mê.

Với những thông tin về ý nghĩa và biểu tượng của Hoa Dâm Bụt. Hy vọng những thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Nếu đam mê hoa và muốn biết nhiều hơn ý nghĩa các loài hoa. Bạn hãy truy cập webiste: https://hoanguyethy.com nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn