Ý nghĩa hoa Cẩm chướng | Biểu tượng của các vị Thần

497 lượt xem

Những đóa Hoa cẩm chướng tuy nhỏ bé nhưng lại có một lịch sử lâu đời và phong phú chứa đầy biểu tượng và huyền thoại. Chúng được xem là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới.

Trong khi hoa cẩm chướng ban đầu được phát hiện có các cánh hoa màu hồng, đỏ và trắng, các giống được trồng ngày nay cũng được phát triển  từ màu trắng tinh khiết và màu hồng và đỏ đến màu xanh lá cây, vàng và tím hoặc các màu sọc rằn, hoặc đốm, hoa cẩm chướng cánh bướm v,v.v. Tạo nên một sự đa dạng khó tả khi nhắc đến ý nghĩa của Hoa cẩm chướng ?!

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa gì? Câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất khi nhắc về loài hoa này

Để biết được điều này chúng ta cần phải xét trong nhiều trường hợp khác nhau, như hoàn cảnh tặng hoa như thế nào, màu hoa bạn muốn tặng, .v.v.

Nhưng xoay quanh các ý nghĩa chủ yếu như:

Tình Yêu (Các màu hồng, kem, đỏ)
Sự hấp dẫn, lôi cuốn (Màu đỏ, tím, các giống cẩm chướng cánh bướm .v.v.)
Sự khác biệt, nỗi trội giữa đám đông (Hoa màu cam, cẩm chướng màu sọc rằn ri, .v.v )

Hoa cẩm chướng có tên trong tiếng latin là dios, ý nghĩa chỉ các vị thần, thần linh, và Ant anthos: Nghĩa là Hoa.

Khi kết hợp lại ta có thể hiểu nôm na nó là loài hoa của các vị thần !

 

Người La Mã cổ đại thường dùng những bông hoa cẩm chướng xinh đẹp nhất để dùng làm vòng Nguyệt quế đội đầu hoặc vòng đeo cổ

Vì theo họ ý nghĩa hoa cẩm chướng không đơn thuần chỉ là một loài hoa tầm thường mọc ở trần gian, nó là biểu tượng của đức chúa trời của bề trên

Nên khi tôn sùng hoa cẩm chướng như vậy sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành thật sự

Sự ra đời của hoa cẩm chướng theo truyền thuyết của các nước:

Trong thần thoại La Mã: Những đóa hoa cẩm chướng mọc lên từ nước nước mắt của Đức mẹ Mary khi nhìn thấy cái chết đầy đau đớn của con trai mình, chúng mọc nhanh và nhiều như nỗi đơn đau của người mẹ mất con.

Văn hóa Hàn Quốc: Người Hàn Quốc sử dụng hoa cẩm chướng để báo trước vận may của các cô gái trẻ. Khi đặt ba bông hoa cẩm chướng mới cắt lên tóc, cô gái trẻ có trách nhiệm quan sát cái nào trong ba cái sẽ chết trước. Nếu bông hoa trên cùng chết trước, điều đó cho thấy rằng những năm cuối đời của cô gái sẽ tràn ngập xung đột. Nếu bông hoa giữa mờ dần trước, điều đó cho thấy cô ấy sẽ trải qua tình trạng hỗn loạn trong suốt tuổi trẻ. Nếu bông hoa thấp hơn chết đi và tàn lụi trước, điều đó cho thấy rằng người phụ nữ trẻ sẽ phải đối mặt với những thử thách lớn trong suốt cuộc đời mình.

Người dân Hàn Quốc sử dụng Hoa cẩm chướng như một loài hoa mang lại vận may cho các cô gái trẻ.

Trong đêm cuối cùng khi còn ở nhà Cha mẹ ruột, cô gái sắp đi lấy chồng sẽ được mẹ mình mang đến phòng ngủ 3 đóa hoa cẩm chướng màu đỏ, với thông điệp may mắn, sự yêu thương và mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với mình

Văn hóa Trung Quốc: Hoa cẩm chướng được sử dụng trong các đám cưới ở Trung Quốc. Trên thực tế, nó là loài hoa phổ biến nhất được sử dụng trong các nghi lễ đám cưới của Trung Quốc.

Văn hóa Nhật Bản: Hoa cẩm chướng ở Nhật là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự may mắn, hơi khác so với các nước khác là hoa Hồng, Hoa cẩm chướng được dành tặng ngày của me đã trở thành một thông lệ không thể thay đổi được

Ở Nước Ý: Trong thời Victoria, hoa thường gửi một tin nhắn bí mật, được mã hóa cho một người cầu hôn hoặc người ngưỡng mộ bí mật. Đôi khi, họ cũng trả lời một câu hỏi bí mật. Một bông hoa cẩm chướng có màu đặc sắc có nghĩa là câu trả lời là có. Một bông hoa cẩm chướng sọc có ý nghĩa là tôi xin lỗi, nhưng tôi không thể đến bên bạn.

Hoa Kỳ: Hoa cẩm chướng là hoa chính thức cho Ngày của Mẹ. Chúng cũng được mặc trong áo vũ hội và các sự kiện đặc biệt khác. Hoa cẩm chướng màu xanh lá cây thường được mặc vào Ngày Thánh Patrick. Nó cũng là loài hoa đặc trưng cho những người có sinh nhật vào tháng 1.

Ý nghĩa Hoa cẩm chướng qua từng màu sắc riêng biệt

Trong khi tất cả các hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu và tình cảm gia đình, thì các màu sắc khác nhau của hoa cũng thể hiện những ý nghĩa rất riêng trong mình, điển hình các màu chính như:

  • Màu đỏ: Tình yêu chân thành và lòng ngưỡng mộ
  • Trắng: Tình yêu trong sáng, thuần khiết, sự may mắn trong cuộc sống
  • Màu hồng: Lòng bao dung, vị tha vô bờ của người mẹ
  • Màu vàng: Hy vọng, lạc quan và sức sống
  • Màu tím: Hoa cẩm chướng màu tím có ý nghĩa tượng trưng cho sự chân thật và sâu sắc
  • Sọc: Màu của sự bất an, cảm xúc lẫn lộn

15 Bức ảnh đẹp nhất của hoa cẩm chướng

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Internet và tổng hợp từ: https://www.theflowerexpert.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn