Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn | Hoa của sự chia ly

650 lượt xem

 

Lời bài hát là dòng độc thoại của một vị hòa thượng đa tình, dù đã rũ bỏ hồng trần nhưng trái tim thì không thể làm ngơ trước tình yêu. Tuy nhiên, bởi đã xuống tóc đi tu không thể nào vấn vương tình ái nên nỗi vướng bận của chàng mới ngày càng sâu đậm

ý nghĩa hoa bỉ ngạn

Có người con gái yêu hòa thượng nhưng chàng lại suy nghĩ rằng mình đã xuất gia, đoạn tuyệt  mọi cố chấp chốn hồng trần, không biết tại sao nàng ấy vẫn chưa thấu hiểu được nhân tình thế thái trần gian, vẫn đau khổ mong chờ chàng quay trở về.

Cho đến cuối cùng thì nàng không thể chờ được người trong lòng hoàn tục mà đành phải rời xa nhân gian trong sự cô đơn, đau khổ, và oán ức.

do-ta-khong-do-nang
ý nghĩa HOA BỈ NGẠN – loài hoa của sự chia ly và ngàn năm thương nhớ 1 bóng hình

Cốt truyện “độ ta không độ nàng” lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu người nhưng thật sự thì bài hát ngoài yếu tố nội dung ra, thì những hình trượng trong đó cũng khiến cho người nghe phải nức nở mãi không thôi.

Những cây bồ đề, hoa bỉ ngạn, hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình… đều đưa người ta đến một thế giới mà ở đó vạn vật thứ gì cũng có tri giác và biết nhớ nhung. Cây bồ đề thì đã nghe nhiều lần nhưng đoạn bài hát có hình ảnh HOA BỈ NGẠN thì có lẽ nhiều người còn thấy lạ lẫm. Vậy hoa bỉ ngạn là loại hoa như thế nào, ý nghĩa hoa bỉ ngạn là gì ?

hoa-bi-ngan-trang

Nó có thực sự tồn tại trong thế giới loài người hay không và có ý nghĩa hoa ra sao mà lại xuất hiện trong bài hát đầy u sầu này?

“Chùa này không thấy bóng nàng Bồ đề chẳng muốn nở hoa Dòng kinh còn lưu vạn chữ Bỉ ngạn phủ lên mấy thu”

Người ta vẫn thường chiêm nghiệm rằng “ Thất tịch thế gian, hàng ngàn ái tình “ Ngàn năm hoa nở ngàn năm hoa tàn .Hoa vừa kịp nở ,lá vội tan ,lá vừa chớm mọc thì hoa lại tàn ,chỉ thấy hoa ,à không thấy lá . Khi thấy lá lại chẳng thể gặp hoa ,lá và hoa dẫu cùng một rễ vốn rất gần mà chẳng gặp nhau cứ nhớ thương mà ôm sầu thương nhớ ,người ta gọi đó là HOA BỈ NGẠN

y-nghia-hoa-bi-ngan

Nguồn gốc Hoa bỉ ngạn của kpsol tổng hợp:

Xin thưa rằng hoa bỉ ngạn là loài hoa hoàn toàn có thật và vẻ đẹp của nó thậm chí còn khiến nhiều người không khỏi thích thú nữa cơ nhé. Hoa có tên khoa học là Lycoris radiata và có nguồn gốc khá lâu đời. Bỉ ngạn mọc hoang trên những triền đồi, đôi bờ sông, ven đường đi, những bờ ruộng và rất nhiều trong nghĩa trang .

Được biết, hoa bỉ ngạn ban đầu được tìm thấy ở Trung Quốc và sau đó là Nhật Bản. Ở Mỹ, bỉ ngạn hoa được thấy lần đầu tiên năm 1854 khi nước này mở cửa thương mại cho Nhật Bản.

Thuyền trưởng William Roberts trong một lần trở lại Mỹ đã mang theo loài Lycoris radiata (Xem thêm ảnh hoa đẹp ở đây) này từ Nhật. Ông mang theo 3 cây, và những cây này được trồng và chăm sóc bởi cô cháu gái. Sau một thời gian chăm sóc và cô thấy rằng loài cây này không nở hoa cho đến khi sau một cơn mưa đầu mùa của mùa thu.  

Vậy, Ý nghĩa Hoa bỉ ngạn là gì ?

ynghiahoabinganlagi

Hiện nay, ở các vùng như Bắc Carolina, Texas, và nhiều tiểu bang phía Nam khác của nước Mỹ đều có nhiều hoa này mọc khắp nơi.

Hoa bỉ ngạn là loài hoa đẹp và có nhiều màu.

Hoa màu trắng gọi là Mạn Đà La

Hoa màu đỏ gọi là Mạn Châu Sa Hoa, nhưng phổ biến nhất là màu đỏ.

Cây hoa có những cánh hoa vươn dài từ mặt đất và thường mọc thành chùm lạ mắt.

Điểm nổi bật của bỉ ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt, khi nở xòe ra mọi hướng như muốn đón lấy tất cả tinh túy của trời đất. Và thêm một điều thú vị nữa là một khi cây ra hoa thì lá sẽ không phát triển nữa, có lá thì lại không có hoa nên hoa và lá cây bỉ ngạn muôn đời không bao giờ được gặp nhau. dù mọc ở nhiều nơi trên thế giới nhưng ở mỗi quốc gia, hoa bỉ ngạn lại có những ý nghĩa khác nhau.

  • Với người Nhật Bản, hoa mang ý nghĩa là hồi ức đau thương
  • Triều Tiên là nhớ về nhau
  • Trung Quốc là ưu mỹ thuần khiết, cũng là sự phân ly, khổ đau, vẻ đẹp của một tình yêu thủy chung son sắt.
Ý nghĩa phổ biến nhất là loài hoa này đại diện cho sự chia ly, tuyệt vọng, nhiều người còn hiểu ý nghĩa bỉ ngạn hoa đại điện cho nhưng là “hồi ức – quá khứ đau buồn khó khăn trong quá khứ”.

Bạn tìm đến bài viết này của Nguyệt hỷ flowers chắc chắn bạn đã bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ mang một chút trầm lắng của loài hoa đặc biệt này phải không. Chúng tôi cũng phần nào thấu hiểu được những băn khoăn , lo lắng mong muốn tìm một shop hoa uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng , luôn làm hài lòng những lữ khách yêu hoa .

       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn